Sau nhiều năm loay hoay tìm hướng đi cho mình nơi thị thành, Nguyễn Đào Quy Tân (sinh năm 1991) bỏ tất cả để về quê Cần Thơ trồng cây, ngâm rượu và… bán xà bông. Tất cả bắt đầu vào năm 2018, Tân bị kích ứng với sữa rửa mặt khiến da sưng tấy, mẩn đỏ và bong tróc. Chàng trai mày mò cách tự làm xà bông cho riêng mình để chữa bệnh và có hiệu quả. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là dầu thực vật, tinh dầu, tinh bột từ các loại thảo mộc như nghệ, diếp cá, rau má, trà xanh, quế… Sau 1 năm miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm, hiện Quy Tân duy trì 2 loại xà bông chính là loại dành cho mặt và toàn thân. Ngoài ra, anh còn bán thêm xà bông để gội đầu từ bồ kết, lá mần trầu… Mỗi loại thảo mộc sẽ có tác dụng riêng cho da. Với loại để rửa mặt, nghệ giúp da ngừa mụn, diếp cá giúp sáng da, diệt khuẩn tốt, xà bông rau má hỗ trợ da nhanh liền sẹo, trà xanh ngăn ngừa lão hóa… Với dòng xà bông tắm, quế và cam thảo - mật ong giúp tẩy da chết, trị thâm sẹo và mụn lưng, trong khi đó chanh sả và cà phê có mùi hương tự nhiên giúp thư giãn cơ thể. Điều đặc biệt là Quy Tân không sử dụng màu thực phẩm hay hương liệu, tất cả các loại xà bông đều có màu và mùi tự nhiên của thảo mộc. Không có chất bảo quản nên sản phẩm hoàn toàn tự nhiên này sẽ phát huy được hết tác dụng khi sử dụng trong vòng 1 tháng. Sản phẩm cũng có hạn sử dụng khá ngắn là 3 tháng. Giá bán bánh xà bông loại nhỏ (dùng để rửa mặt) là 25.000 đồng/bánh 50g; loại 100gr có giá 50.000 đồng/bánh.
Khánh Ly