Trong mỗi bó rau ngót có chứa nhiều protein, chất béo, canxi, sắt, vitamin A, nhóm B, C. Đặc biệt, nguồn vitamin C trong lá rau ngót cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi.
Do nguồn vitamin dồi dào, rau ngót hỗ trợ rất tốt cho đề kháng, giảm thiểu các bệnh về mắt, sinh sản, đồng thời giúp đẹp da cho bạn nữ.
Vò nát lá rau ngót trước khi nấu cho bùi có mất dinh dưỡng?. Ảnh minh họa |
Vò rau ngót khi rửa có tốt không?
Các chị em vẫn thường có thói quen vò rau ngót khi rửa nhằm giúp rau sạch, mềm hơn khi nấu. Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc vò rau này sẽ khiến cho lượng dinh dưỡng bị giảm sút.
Nếu muốn rau mềm hơn khi nấu, các chị em nên rửa sạch rau, trước khi bỏ vào nồi nước sôi có thể vò nhẹ rau nhưng tuyệt đối không rửa lại rau hay vò nát.
Để giữ hương vị và đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất, rau ngót nên được ăn ngay sau khi nấu chín.
Ngoài việc không vò nát rau ngót, bạn cũng nên chú ý đến cách bảo quản rau này. Rau ngót có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày, nhưng tốt nhất là nên sử dụng ngay sau khi mua để đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng tối đa.
Cách nấu canh rau ngót đảm bảo dinh dưỡng
Bước 1: Đun sôi nước để chuẩn bị nấu canh. Lượng nước đủ cho số lượng người ăn. Cho bữa cơm gia đình 4 người thì bạn hãy cho 1 lít nước.
Bước 2: Trong lúc chờ nước sôi, cho một lượng nhỏ (khoảng 1 thìa canh) dầu ăn vào nồi. Cho 1 củ hành tím đã băm còn lại vào và đảo đều đến khi vàng thơm.
Bước 3: Cho thịt đã ướp vào nồi và đảo qua cho săn lại. Lưu ý không nên đảo vàng thịt để giữ cho thịt được mềm.
Bước 4: Sau khi đảo thịt, bạn cho lượng nước khi nãy đã đun sôi vào nồi. Đợi nước sôi lần 2 rồi cho nhỏ lửa, vớt bỏ bọt. Sau đó tăng lửa/nhiệt lên để cho nước sôi lần 3 và cho rau ngót vào.
Bước 5: Cuối cùng, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột canh (bột ngọt). Khuấy đều canh 1-2 lần rồi sau đó tắt bếp và múc canh ra tô để thưởng thức.
Thành phẩm là nồi canh rau ngót ngọt thanh, thịt băm mềm béo đậm đà gia vị. Rau ngót mềm và hơi dai ăn rất ngon, màu xanh đẹp mắt siêu hấp dẫn.