Hỏi: Lò nướng điện làm chín thực phẩm thế nào, có chín đều không?
Lê Anh Tuấn (Hà Nội)
Ông Nguyễn Văn Hoàng, Trung tâm Điện máy Tuấn Hưng, Hà Nội: Lò nướng điện là kiểu lò nướng phổ biến nhất với dung tích khoảng 10 – 40l. Lò có nguồn nhiệt là 2 hoặc 4 thanh điện trở được bố trí trên dưới. Khi được cấp năng lượng, các thanh điện trở này sẽ nóng lên làm chín thức ăn.
Lò nướng điện cho nguồn nhiệt ổn định đến 400 độ C. Ngoài ra, hầu hết các model mới đều tích hợp bộ phận luân chuyển khí đối lưu để nguồn nhiệt phân tán đều, giúp món nướng ngon hơn so với nướng bằng các loại bếp, lò nướng khác. Ưu điểm của lò nướng điện là thiết kế khép kín, có thể đặt gọn trong bếp, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian thích hợp để nướng thực phẩm.
PV (ghi)