Mặt bếp từ rất dễ bám bẩn, nhất là sau khi bị thức ăn trào ra. Theo chị Vũ Hiền Lương (Hà Nội), bạn sẽ có thể tự pha dung dịch tẩy rửa ngay tại nhà bằng những thực phẩm sẵn có như chanh, giấm, nước gạo...
Hãy hòa đều baking soda vào trong nước (tỉ lệ 2:1), sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong. Sử dụng nước cốt chanh/giấm trắng bằng cách vắt 1 - 2 quả chanh lấy nước cốt, dùng khăn ẩm thấm và lau lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước. Nếu dùng giấm thì bạn đổ lên vết bẩn có cặn vôi, để khoảng 5 - 15 phút và lau lại bằng khăn sạch. Các vết bẩn sẽ mất sạch, mặt bếp từ của bạn sẽ sáng bóng bất ngờ.
Một cách khác có thể làm sạch các vết bẩn bám lâu ngày là dùng dao chuyên dụng để vệ sinh mặt bếp. Bạn để dao nghiêng 30 - 40 độ so với mặt bếp, cạo nhẹ và từ từ để các vết bám được tách khỏi mặt bếp.