Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm còn có màu sắc, mùi vị độc đáo và các đặc tính kết cấu hấp dẫn người ăn. Theo bà Huỳnh Thị Thanh Nhàn, đại diện Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM, nấm chân dài thuộc họ nấm đông cô, được công bố lần đầu tiên vào năm 1847. Hình thái của nấm giống với cốc (ly) uống rượu champange, đường kính từ 8 - 30cm, nấm mọc thành cụm, sau một thời gian phát triển có thể phân biệt rõ 2 phần là mũ nấm và cuống nấm. Quy trình nuôi trồng nấm chân dài gồm: Sản xuất meo giống, sản xuất phôi nấm, nuôi hệ sợi tơ (ủ tơ), ra quả thể, thu hoạch và đóng gói. Nguyên liệu trồng nấm là các phụ phẩm nông nghiệp rất dễ kiếm tại các địa phương, gồm mùn cưa, bã mía, bông hạt... Thời vụ nuôi trồng chính là từ tháng 2 - 9 dương lịch, cần bổ sung thêm các chất phụ gia như bột ngô, cám gạo, thanh trùng nhà xưởng trước và sau khi nuôi trồng để hạn chế nhiễm bệnh. Tuỳ thuộc vào các giai đoạn phát triển cần có các biện pháp xử lý cụ thể để nấm ra nhiều quả thể nhất, nhiệt độ thích hợp cho quả thể phát triển là từ 24 - 30 độ C. Hiện Trung tâm sẵn sàng triển khai, chuyển giao công nghệ nuôi trồng nấm chân dài theo dạng toàn phần hoặc từng phần, tuỳ theo nhu cầu về quy mô và vốn đầu tư, nhằm giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận giống nấm này.