TPHCM: Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 15/04, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

PGS Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban quản lý An toàn thực phẩm sẽ thay thế việc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm bằng hình thức tuyên truyền khác như: Tổ chức 6 xe loa tuyên truyền đồng loạt trên các tuyến đường, phát thanh thông điệp tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên Đài tiếng nói nhân dân TPHCM, Đài truyền hình TPHCM; Treo băng rôn ngang, băng rôn dọc (cờ phướn) trên các tuyến đường chính về các khẩu hiệu tuyên truyền của Tháng Hành động; Đăng tải các banner, các bài viết tuyên truyền về khẩu hiệu đảm bảo ATTP…”.

Đoàn xe loa lưu động tuyên truyền An toàn thực phẩm trên toàn TPHCM.

Đoàn xe loa lưu động tuyên truyền An toàn thực phẩm trên toàn TPHCM.

Tháng Hành động năm nay, Ban quản lý An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các sở, ban ngành liên quan trên địa bàn thành phố, các tổ chức xã hội, các phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”. 

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Hải Linh

Theo Đời sống
back to top