Kiểm tra quy trình sản xuất sữa học đường. |
Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm của tất cả các sản phẩm sữa trước khi chuyển đến tay học sinh sử dụng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã phối hợp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế nhà trường, giáo viên, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh của 2.066 trường học tham gia Đề án với 5.940 người tham dự.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Trung tâm Bán đấu giá Tài sản (Sở Tư pháp) đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển, cung ứng sữa tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại Bình Dương. Kết quả tất cả các mẫu đều đạt về chỉ tiêu kiểm nghiệm theo QCVN 5-1:2010-BYT.
Từ ngày 11/11/2019 đến ngày 15/11/2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với UBND 10 quận – huyện tham gia Đề án Sữa học đường (Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế) tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại 100 trường học trên địa bàn 10 quận huyện, giám sát việc tiếp nhận, bảo quản, phân phát sản phẩm sữa học đường; việc lưu mẫu thực phẩm và các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm trong quá trình triển khai Đề án.
Kết quả kiểm tra cho thấy, từ khi triển khai Đề án đến nay, chưa ghi nhận bất kỳ các sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm xảy ra cho các em học sinh tham gia uống sữa.
Trong thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác kiểm tra, tiếp nhận, bảo quản và phân phối sữa học đường tại các điểm trường trên địa bàn 10 quận huyện đã triển khai chương trình Sữa học đường, đồng thời tiếp tục lấy mẫu giám sát các lô hàng sản phẩm sữa học đường phục vụ cho Đề án Chương trình Sữa học đường năm học 2019 - 2020.