Top 7 loại thực phẩm 'khắc tinh' của viêm họng

Thời tiết giao mùa chuyển từ nóng sang lạnh là yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển gây bệnh đường hô hấp, trong đó có viêm họng. Dưới đây là những thực phẩm và đồ uống giúp bảo vệ cổ họng khi bạn có thể tham khảo.
Súp gà có tác dụng chống viêm, được dùng như một bài thuốc điều trị viêm đường hô hấp trên có triệu chứng. Sử dụng súp gà có thể giúp bạn thông đường thở và giảm các triệu chứng đau họng.

Súp gà có tác dụng chống viêm, được dùng như một bài thuốc điều trị viêm đường hô hấp trên có triệu chứng. Sử dụng súp gà có thể giúp bạn thông đường thở và giảm các triệu chứng đau họng.

Trứng là món ăn đơn giản nhất bạn có thể nghĩ đến khi bị ốm. Trứng rất giàu protein, vitamin D và B12 và các khoáng chất như kẽm, và selen, tất cả đều giúp chống lại nhiễm trùng đường hô hấp.

Trứng là món ăn đơn giản nhất bạn có thể nghĩ đến khi bị ốm. Trứng rất giàu protein, vitamin D và B12 và các khoáng chất như kẽm, và selen, tất cả đều giúp chống lại nhiễm trùng đường hô hấp.

Chuối là một loại trái cây mềm, phẩm giàu chất dinh dưỡng và có khả năng chống viêm tốt. Nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong các thành phần của chuối giúp giảm viêm và cải thiện sức khoẻ đường tiêu hoá. Việc ăn chuối sẽ giúp làm dịu cảm giác đau họng của bạn.

Chuối là một loại trái cây mềm, phẩm giàu chất dinh dưỡng và có khả năng chống viêm tốt. Nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong các thành phần của chuối giúp giảm viêm và cải thiện sức khoẻ đường tiêu hoá. Việc ăn chuối sẽ giúp làm dịu cảm giác đau họng của bạn.

Mật ong: đặc tính của mật ong giúp chống viêm và kháng khuẩn, kháng virus rất hiệu quả. Đồng thời, đây cũng được coi là một chất chống oxy hóa tự nhiên tốt. Sử dụng mật ong, người bị viêm họng có thể giảm ho, tăng sức đề kháng, …

Mật ong: đặc tính của mật ong giúp chống viêm và kháng khuẩn, kháng virus rất hiệu quả. Đồng thời, đây cũng được coi là một chất chống oxy hóa tự nhiên tốt. Sử dụng mật ong, người bị viêm họng có thể giảm ho, tăng sức đề kháng, …

Sữa chua chứa men vi sinh tự nhiên bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột và bảo vệ hệ thống miễn dịch. Sữa chua có kết cấu mềm mịn, thơm ngon, dễ nuốt. Nên ăn sữa chua nguyên chất, tránh sữa chua chứa nhiều đường vì đường có thể gây kích ứng cổ họng. Ngoài ra có thể kết hợp trộn trái cây tươi với sữa chua, cách này ăn vừa ngon lại vừa giúp tăng lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Sữa chua chứa men vi sinh tự nhiên bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột và bảo vệ hệ thống miễn dịch. Sữa chua có kết cấu mềm mịn, thơm ngon, dễ nuốt. Nên ăn sữa chua nguyên chất, tránh sữa chua chứa nhiều đường vì đường có thể gây kích ứng cổ họng. Ngoài ra có thể kết hợp trộn trái cây tươi với sữa chua, cách này ăn vừa ngon lại vừa giúp tăng lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Lựu là trái cây nổi tiếng vì có lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao hỗ trợ miễn dịch giúp bạn nhanh chóng phục hồi sau khi ốm. Hạt trong quả lựu cũng được cho là có tác dụng giảm sưng tấy.

Lựu là trái cây nổi tiếng vì có lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao hỗ trợ miễn dịch giúp bạn nhanh chóng phục hồi sau khi ốm. Hạt trong quả lựu cũng được cho là có tác dụng giảm sưng tấy.

Trà gừng: Gừng có thể giúp giảm viêm, xoa dịu cơn đau họng bằng cách ngăn chặn các protein gây viêm trong cơ thể. Nó cũng được cho là có đặc tính kháng khuẩn, giúp chống lại virus và vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch giúp sức khỏe mau phục hồi.

Trà gừng: Gừng có thể giúp giảm viêm, xoa dịu cơn đau họng bằng cách ngăn chặn các protein gây viêm trong cơ thể. Nó cũng được cho là có đặc tính kháng khuẩn, giúp chống lại virus và vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch giúp sức khỏe mau phục hồi.

Theo Đời sống
back to top