Top 7 loại quả đại bổ mùa thu, không ăn thì quá phí

Sung, Lê, Táo hay quả Hồng là những loại quả có nhiều vào mùa thu, bạn nên bổ sung đúng cách hàng ngày để mang lại lợi ích cho sức khỏe.

1. Sung

Sung chứa nhiều vitamin A, C và Kali, loại quả này rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Ảnh minh họa: Getty.

Ảnh minh họa: Getty.

2. Lê

Một quả lê cung cấp 12% lượng vitamin C hàng ngày của bạn, cùng với một loạt vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết khác. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy, lê có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và tim mạch.

3. Táo

Táo là một loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều chất xơ và vitamin C, cũng có thể tốt cho sức khỏe thần kinh.

Ảnh minh họa: Getty.

Ảnh minh họa: Getty.

4. Quất

Là loại quả mùa thu ít phổ biến hơn nhưng quất được biết đến là giúp cải thiện thị lực và bảo vệ xương nhờ lượng canxi đáng kể.

5. Quả hồng

Quả hồng được biết đến với tác dụng giảm viêm, bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, béo phì và tiểu đường.

Ảnh minh họa: Getty.

Ảnh minh họa: Getty.

6. Nho

Nho thường chứa lượng đường tự nhiên cao hơn hầu hết các loại trái cây khác. Nho cũng có thể bảo vệ trái tim nhờ lượng chất xơ và kali cao.

7. Lựu

Theo một số nghiên cứu, các chất chống oxy hóa trong lựu có lợi trong việc chống lại bệnh ung thư, Alzheimer và viêm khớp. Đây còn được mệnh danh là siêu thực phẩm.

Theo Đời sống
back to top