Thức uống bình dân giúp phụ nữ "hồi xuân", ngăn ngừa sỏi thận

Phần râu ngô tưởng bỏ đi nhưng đem làm trà lại tạo ra thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, lại mang nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Trong râu ngô có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: Vitamin A; vitamin K; vitamin nhóm B: B1, B2, B6 (pyridoxine); vitamin C; vitamin PP; các flavonoid: inositol, axit pantothenic; các saponin; các steroid như sitosterol và stigmasterol; dầu béo; các chất đắng; vết tinh dầu và các chất vi lượng khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vậy nên, có thể coi râu ngô là loại thuốc tự nhiên bao gồm nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp kéo dài tuổi thanh xuân, không độc hại giá thành lại rất hợp lý.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của nước râu ngô đối với sức khỏe:

Lợi tiểu

Trà râu ngô hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên. Nó giúp đào thải nước thừa và chất thải từ trong cơ thể, do đó làm giảm các biến chứng liên quan đến việc giữ nước. Theo kết quả của một số nghiên cứu, uống trà râu ngô hàng ngày có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như suy tim sung huyết hay bệnh về thận mãn tính.

Có tác dụng làm đẹp da

Trong nước râu ngô có chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin K, vitamin C... và các vi chất ở dạng tự nhiên. Phụ nữ chăm uống nước râu ngô sẽ kéo dài được tuổi thanh xuân giúp làn da căng bóng, mịn màng và đảm bảo sức khỏe.

Giúp ổn định đường huyết

Uống nước râu ngô sẽ giúp ích cho những người có vấn đề về đường huyết. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên Tạp chí Quốc tế về các Đại phân tử Sinh học, cho thấy tác động của chiết xuất râu ngô đối với bệnh tiểu đường. Nghiên cứu được thực hiện trên những con chuột mắc bệnh tiểu đường, cuối cùng các tác giả nhận ra chất polysaccharides trong râu ngô giúp ổn định đường huyết rất hiệu quả.

Lượng đường trong máu cao dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, đột quỵ, bệnh thận, mù lòa... Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2009 trên tạp chí Nutrition and Metabolism cho thấy trà râu ngô hỗ trợ tạo ra insulin trong cơ thể để cân bằng được đường huyết.

Giảm cân

Nước râu ngô còn chứa rất ít calo, đồng thời tăng cảm giác no, cải thiện sự trao đổi chất của chị em... chính vì thế tiêu thụ nước râu ngô là một cách giảm cân rất khoa học.

Thải độc

Nước râu ngô là thức uống giải độc gan, giúp gan khỏe mạnh, đồng thời lợi tiểu, cấp nước cho cơ thể.

Ngăn ngừa sỏi thận

Râu ngô có thể làm tăng lưu lượng nước tiểu và giảm khả năng hình thành cặn trong thận, từ đó giúp phòng tránh tình trạng sỏi thận.

Giúp phụ nữ "hồi xuân"

Trong nước râu ngô có chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin K, vitamin C... và các vi chất ở dạng tự nhiên. Phụ nữ chăm uống nước râu ngô sẽ kéo dài được tuổi thanh xuân giúp làn da căng bóng, mịn màng và đảm bảo sức khỏe.

Giúp đông máu

Thành phần vitamin K có trong râu bắp giúp hỗ trợ quá trình đông máu diễn ra hiệu quả, giảm tình trạng bị mất máu quá nhiều nếu không may bị thương.

Ngừa viêm

Râu ngô được biết đến với đặc tính chống viêm. Theo một số chuyên gia y học cổ truyền, loại trà này có thể giúp xoa dịu các cơn đau gây ra bởi những bệnh như gút và viêm khớp. Tác dụng lợi tiểu của trà râu ngô có thể ngăn chặn sự hình thành axit uric dư thừa trong các khớp cơ thể, từ đó giảm đau, giảm viêm hiệu quả.

Bổ sung vitamin C

Râu ngô chứa nguồn vitamin C dồi dào giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh vô số chức năng trong cơ thể con người.

Theo Đời sống
back to top