Theo dự thảo thông tư hướng dẫn về ghi nhãn thực phẩm đang được Bộ Y tế gửi lấy ý kiến, đề xuất chậm nhất 1/1/2024 toàn bộ thực phẩm nhập khẩu, sản xuất tại Việt Nam phải ghi nhãn dinh dưỡng, với thông tin trên nhãn gồm: năng lượng (energy); chất đạm (protein); carbohydrate (chất bột đường); total sugars (đường tổng số/tổng đường); chất béo (fat); chất béo bão hòa (saturated fat); natri (sodium).
Dự thảo này cũng đề nghị thực phẩm sản xuất thủ công cũng phải ghi nhãn dinh dưỡng với các thông tin như kể trên, chậm nhất thực hiện từ 1/1/2025.
Bộ Y tế cho biết, việc ghi nhãn dinh dưỡng thực hiện theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), giúp người sử dụng thực hiện dinh dưỡng hợp lý, kiểm soát tiêu thụ muối, đường, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và nâng cao sức khỏe.