Thực phẩm chứa Estrogen thiên nhiên
Estrogen là một loại hoocmon sản sinh giúp cho chị em trẻ hóa buồng trứng cũng như là tươi trẻ về da và càng ngày càng hưng phấn trong chuyện yêu.
Một số triệu chứng có thể xuất hiện khi mức độ estrogen giảm. Bắt đầu từ việc thay đổi tâm trạng rất nhanh, cáu gắt, khó ngủ, đau vú, rụng tóc và đau khi quan hệ tình dục do giảm dịch nhờn âm đạo
Khi đó chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chỗ đó bị khô hạn, không còn mặn nồng chuyện yêu, kinh nguyệt rối loạn khiến vợ chồng không còn hạnh phúc.
Chính vì thế chị em hãy ăn nhiều thực phẩm chứa Estrogen như: trái cây, các loại rau củ, đậu nành, đậu phụ, đậu tương và các loại đậu, các loại hạt.
Cùng với đó hãy duy trì những thói quen như tập thể dục nhịp điệu, ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày để cơ thể có điều kiện tốt nhất để sản sinh estrogen.
Thực phẩm giúp chị em hồi xuân không lo lão hóa |
Thực phẩm có chứa Omega 3
Omega-3 là một loại axit béo không no vô cùng thiết yếu cho cơ thể. Bản thân chúng ta không thể tự tổng hợp và tạo ra Omega-3 được, do vậy cách duy nhất để cung cấp loại axit béo này cho cơ thể là ăn các loại thực phẩm giàu Omega-3.
Axit béo và omega 3 được chứng minh là có tác dụng cực kì tốt trong điều trị chống khô mắt và khi ăn thực phẩm chứa béo thì tăng khả năng tiết dịch ở một số nơi đặc biệt là vùng kín của chị em phụ nữ.
Ngoài ra loại chất này còn hữu ích trong việc xây dựng khả năng miễn dịch và giảm viêm.
Giảm tỉ lệ cáu gắt, nóng giận của các chị em và axit béo omega 3 có trong thành phần của các loại cá: cá Thu, cá Mòi, cá Ngừ.
Đặc biệt nó có trong thành phần nhiều loại hạt như: hạt óc chó, hạt bí, hạt hướng dương, hạt đậu và các loại rau có màu xanh đậm.
Thực phẩm giàu vitamin C
Bổ sung những thực phẩm giàu Vitamin C sẽ làm tăng khả năng sản sinh Collagen và sản sinh những tế bào mới, giúp cho da căng mọng, tươi trẻ hơn.
Hiện nay có rất nhiều cách bổ sung vitamin C. Bạn có thể chọn cách hấp thụ vitamin C bằng việc ăn các loại thực phẩm giàu Vitamin C hoặc sử dụng viên uống vitamin C.
Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C như:
- Cam, chanh: Trong 1 quả cam chứa khoảng 70mg vitamin C và một quả chanh có 77mg.
- Đu đủ: Mỗi 100g đu đủ có 62mg vitamin C.
- Dâu tây: 100g dâu tây chứa 59mg vitamin C.
- Bông cải xanh: 100mg chứa 89mg vitamin C.
BS Trương Quang Hải (Đại học Y Hà Nội)