Nhiều người có thói quen vứt bỏ vỏ rau củ quả, mà không biết rằng vỏ của một số trái cây và rau quả chứa rất nhiều dinh dưỡng và có đặc tính chữa bệnh. Vỏ hành tây rất giàu chất chống oxy hóa và hàm lượng cao quercetin - một hợp chất có thể điều chỉnh huyết áp và giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Sự kết hợp của chất chống oxy hóa và quercetin có thể giữ động mạch của bạn nổi giãn ra và làm cho dòng chảy của máu dễ dàng hơn, do đó làm giảm huyết áp cao. Bên cạnh đó, hai chất dinh dưỡng này còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể đến một mức độ lớn, do đó làm giảm chất béo dư thừa trong cơ thể và điều trị bệnh béo phì. Theo kinh nghiệm của chị Vũ Hà Thu (Hà Nội), có thể tận dụng vỏ hành bằng cách thêm vỏ hành vào món hầm, canh hay nước dùng để làm đậm đà hương vị, sau đó nhớ nhặt bỏ chúng ra trước khi ăn. Cách này giúp bạn tận dụng được tối đã các dưỡng chất trong vỏ hành. Khi nấu các món ăn cần màu sắc đẹp như rang tôm, kho thịt, bạn cũng rửa sạch vỏ hành, cho vào nấu cùng. Món ăn sẽ rất ngon và có màu sắc đẹp.