Hỏi: Người ta bảo làm bánh ngọt mà thiếu đường sẽ không làm bánh ngon nữa. Vậy, tác dụng của đường trong bánh ngọt là gì?
Nguyễn Văn Hòa (Đà Nẵng)
Tác dụng của đường trong bánh ngọt rất quan trọng.
ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Tác dụng của đường trong bánh ngọt rất quan trọng. Như, đường không chỉ tạo nên độ ngọt, thơm cho bánh mà còn là chất xúc tác để lên men trong quá trình làm bánh.
Đường tạo độ xốp mềm cũng như tạo màu vàng khi nướng bánh. Nhất là, đường giúp giữ độ mềm ẩm cho bánh trong quá trình bảo quản. Bánh ngọt không có đường sẽ không có độ thơm ngon nhất định.
Chỉ những chiếc bánh dành cho người ăn kiêng, người ta thay thế đường bằng các loại chất tạo ngọt an toàn hoặc đường từ cỏ ngọt chứ ít khi không có đường.
PV (ghi)