Chị Mai Hương (30 tuổi, Hà Nội) có cách bảo quản rau thơm rất hiệu quả. Để sấy thì là, chuẩn bi 4 mớ thì là rồi rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái nhỏ. Lót giấy bạc ở dưới, bỏ vào nồi chiên không dầu. Đặt 90 độ trong 40 phút. Khi kết thúc rau vẫn còn màu xanh đậm chứ không ngả vàng, khô hoàn toàn không còn ẩm và quan trọng là rất thơm. Sau khi sấy xong, bỏ thì là vào lọ thủy tinh vặn chặt để tủ mát. Lúc nào nấu canh cá, cá sốt cà chua, cá hấp xì dầu, làm khoai tây nghiền, bánh mỳ bơ tỏi thì lấy ra rắc.
Đăng Khoa