Có rất nhiều nguyên nhân khiến rau hữu cơ có nước màu xanh đậm.
Hỏi: Tại sao khi luộc rau hữu cơ tôi lại thấy nước rau có màu xanh đậm, thậm chí là hơi đục đục?
Nguyễn Thu Hương (Hà Nội)
Bà Từ Thị Tuyết Nhung, trưởng ban điều phối Hệ thống đảm bảo cùng tham gia (tổ chức cấp giấy chứng nhận hữu cơ ở Việt Nam hiện nay):
Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến rau hữu cơ khi chế biến có màu nước “đặc biệt”.
Thứ nhất, có thể do rau trồng ở ngoài trời, chất diệp lục nhiều nên khi chế biến nước có màu xanh đậm.
Thứ hai, rau hữu cơ trồng không đảm bảo thời gian cách ly sau khi bổ sung dinh dưỡng có thể gây tồn dư nitrat khiến nước rau màu xanh đậm, thậm chí là nước bị vẩn đục.
Khi có hiện tượng này, bạn nên phản ánh tới cửa hàng nơi bạn mua rau để kiểm tra.
Thu Hà