Rán mỡ không bị bắn ra ngoài

(khoahocdoisong.vn) - Trước khi cho mỡ vào chảo rán, hãy cho 1 thìa nước và vài hạt muối vào chảo đun sôi lên, sau đó mới cho mỡ vào chảo để rán.

Việc rán mỡ lợn có cả bì rất dễ bị mỡ bắn tung tóe ra bếp, vừa gây bẩn khu vực nấu ăn, vừa nguy hiểm cho người đứng bếp bởi mỡ bắn ra có thể gây bỏng. Làm thế nào để rán mỡ mà không bị bắn tung tóe ra ngoài? Nhất là gần Tết, nhiều gia đình có nhu cầu chế biến nhiều món ăn khác nhau để ăn Tết. Việc rán mỡ lợn thừa lại từ chế biến các món khác cũng khá phổ biến.

Theo chị Vũ Thùy Linh (Cầu Diễn, Hà Nội) thì có một cách đơn giản là sử dụng muối. Trước khi cho mỡ vào chảo rán, hãy cho 1 thìa nước và vài hạt muối vào chảo đun sôi lên, sau đó mới cho mỡ vào chảo để rán. Ngoài ra có thể chà chanh vào đáy chảo. Đây là cách đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả. Hoặc khi đang chiên rán, cho vài hạt muối vào chảo cũng sẽ hạn chế được tình trạng mỡ bắn ra khỏi chảo. Không nên đậy vung khi rán sẽ làm đồ ăn mất độ giòn.

Theo Đời sống
back to top