Rán cá không bị bắn dầu mỡ

(khoahocdoisong.vn) - Rán cá thế nào để dầu mỡ không bắn tung tóe, văng ra khỏi chảo? Bạn hãy thử dùng vài hạt muối trong căn bếp nhà mình để khắc phục điều này.

Theo kinh nghiệm của chị Vũ Thanh Thủy (Hà Nội), sử dụng vài hạt muối có thể khắc phục điều này.

Công đoạn đầu tiên vẫn là sơ chế cá cho thật sạch. Nếu kích thước của con cá quá to thì bạn cần cắt khúc, còn con nhỏ bạn có thể để nguyên. Dùng muối rắc đều vào cá và để trong vài phút để cá ngấm vị. Ướp muối vừa để giữ cá tươi ngon không bị biến chất nhanh lại vừa để miếng cá đậm đà hơn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể ướp thêm các vị khác như là thì là khô, bột ớt... Sau đó, bạn hãy để ráo nước và dùng giấy thấm cho từng miếng cá khô. Đây là bước quan trọng để khi rán cá không bắn dầu nữa. Bởi nước và dầu ăn không hòa tan nên khi cho đồ ăn vẫn còn dính nước vào sẽ gây ra tình trạng bắn dầu tung tóe.

Cho dầu vào chảo và đun ấm dầu lên thì bạn khoan hãy cho cá vào vội mà cho thêm một nhúm nhỏ muối vào rồi khua đều cho muối tan ra trong dầu. Đến khi dầu đã thật nóng thì bạn mới nhẹ nhàng thả cá vào nhé, đảm bảo dầu không còn bắn tung tóe lên nữa.

Theo Đời sống
back to top