Ngay sau sự việc 143 học sinh mầm non phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thanh Hoá đã ban hành công văn hoả tốc số 819/PGDĐT-BABT về tăng cường quản lý bếp ăn bán trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời có trao đổi với báo chí về vụ việc.
Món bánh cuốn được cho là "thủ phạm" dẫn tới vụ ngộ độc tập thể ở trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời. Ảnh minh họa. |
Công văn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở trưởng học “tiếp tục quán triệt”, và “thực hiện nghiêm túc” các văn bản đã ban hành đồng thời lưu ý các lãnh đạo nhà trường “tăng cường chỉ đạo” và “chịu trách nhiệm” về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD&ĐT cho biết, do sự việc xảy ra trong trường tư thục mà trường tư thục thuộc quản lý của chủ đầu tư, phòng chỉ quản lý về chuyên môn nên rất khó cho công tác quản lý.
Thậm chí, ngay cả trong trường hợp xảy ra sự việc nghiêm trọng, Phòng GD&ĐT cũng không thể xử lý cách chức được hiệu trưởng trường tư thục.
Theo ông Lựu, các đơn vị chuyên môn cũng thường xuyên kiểm tra vấn đề an toàn thực phẩm ở các trường mầm non, trong đó có trường Vườn Mặt Trời. Trên địa bàn TP. Thanh Hoá chưa xảy ra sự việc tương tự.
Hiện tại, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đã bị cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động nấu ăn cho các cháu. Bữa ăn sẽ được tạm thời đưa đến từ một trường mầm non trên địa bàn.