Cụ thể, mặt hàng tôm đã qua chế biến có chứa chất Standard plate count gây dị ứng. Ớt xanh, ớt đỏ có chứa các chất nguy hại đến sức khỏe cộng đồng như Chlorpyrifos, Difenoconazole Propiconazole và Tebuconazole. Những lô hàng trên sẽ không được phép bán tại Australia, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Australia. Các lô hàng tiếp theo của Việt Nam sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định. Theo các chuyên gia, những hoạt chất trên có nhiều trong thuốc trừ sâu đã bị cấm và loại ra khỏi danh sách thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng.