Hỏi: Cá mú trân châu có phải là giống cá biển có giá trị kinh tế cao?
Văn Tuấn (Kiên Giang)
Theo TS Trương Quốc Thái, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III: Cá mú trân châu là con lai giữa cá mú cọp cái (Epinephelus fuscoguttatus) và cá mú nghệ đực (Epinephelus lanceolatus). Đây là loài cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, là đối tượng tiềm năng đang phát triển nuôi ở Việt Nam. Hiện nay, cá mú lai đang được tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu sang một số nước châu Á góp phần làm tăng kim ngạch xuất khẩu, phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người dân các khu vực duyên hải. Cá mú lai có phổ thức ăn rộng, tốc độ sinh trưởng nhanh, chất lượng thịt thơm ngon, khả năng kháng bệnh cao, chống chịu tốt với sự thay đổi của các điều kiện môi trường, dễ chăm sóc hơn các loài cá mú khác.