Nồi cơm điện cao tần nấu lâu hơn nồi thường

Nồi cơm điện cao tần nấu lâu hơn nồi thường là câu hỏi mọi người thường thắc mắc. Vậy sự thực của việc nấu lâu này là do đâu, chắc chắn là có nguyên nhân.

Hỏi: Tôi thấy nồi cơm điện cao tần nấu lâu hơn nồi cơm điện thường. Vậy thời gian này có liên quan gì đến công nghệ không?

Đặng Minh Hà (Hà Nội)

Nồi cơm điện cao tần nấu lâu

KS Nguyễn Công Chiến, Trung tâm điện tử điện lạnh Bách Khoa cho hay: Thông thường nồi cơm điện cao tần sẽ có thời gian nấu lâu hơn nồi cơm điện thường khoảng 40 phút. Điều này xuất phát từ việc, gạo khi cho vào nồi sẽ được ngâm trong nước ấm một khoảng thời gian nhất định để nở ra cũng như chuyển đổi các chất dinh dưỡng.

Nhưng quá trình ngâm này được nồi điều chỉnh cho phù hợp. Kết hợp đó là quá trình nấu bằng áp suất hơi nên khi nấu xong hạt cơm sẽ có độ ngon. Không bị khô nhưng cũng không bị bở hay nở quá. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến cho rằng, hạt cơm nồi cơm điện cao tần ngon tùy sự cảm nhận của từng người. Vì thế, nếu mua dùng cần biết rõ nhu cầu của chính gia đình mình.

PV

Theo Đời sống
back to top