Ngâm chanh đào không cần bổ sung thêm đường

(khoahocdoisong.vn) - Ngâm mật ong cùng chanh đào, không nên cho thêm đường phèn như hiện nay nhiều người đang áp dụng.

Hỏi: Mẹ tôi bị tiểu đường nhưng lại hay ho. Tôi muốn ngâm lọ mật ong và chanh đào để mẹ dùng nhưng không rõ dùng có sợ bị tăng đường huyết hay không. Xin quý báo giải thích trường hợp này?

Vũ Đặng Linh (Hà Tĩnh)

BS Nguyễn Văn Tuấn, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội: Chanh đào và mật ong thường được dùng để hỗ trợ giảm cơn ho do có nhiều thành phần giúp kháng khuẩn, sát khuẩn… Tuy nhiên, trong mật ong vốn đã có hàm lượng đường nhất định với nhiều loại đường khác nhau. Nếu ngâm mật ong cùng chanh đào, không nên cho thêm đường phèn như hiện nay nhiều người đang áp dụng. Và khi dùng, chỉ nên dùng ở một mức độ nhất định, tránh lạm dụng dùng nhiều. Đặc biệt, khi dùng nên theo dõi các chỉ số để không bị tăng đường huyết.

Theo Đời sống
back to top