Nấu thịt thỏ trị tiểu đường, cao huyết áp

Thường xuyên ăn thịt thỏ giúp cơ bắp đầy đặn, chắc khỏe, chống lão hóa. Đây là món ăn lý tưởng đối với người béo phì, bệnh gan, tim mạch, tiểu đường....

Giá trị dinh dưỡng cao tốt cho nhiều bệnh lý

Thịt thỏ mềm, mịn, ít chất xơ, dễ tiêu hóa hơn so với thịt các loài động vật khác (bò, lợn, dê). Chất lecithin có nhiều trong thịt thỏ nên có tác dụng kiện não, ích trí, giúp phát triển não bộ.

Thịt thỏ có hàm lượng đạm cao nhưng ít chất béo và cholesterol nên là món ăn tốt với người huyết áp cao và các bệnh về tim mạch.

Thường xuyên ăn thịt thỏ giúp cơ bắp đầy đặn, chắc khỏe, chống lão hóa. Thịt thỏ làm tăng hoạt tính của tế bào da, tăng tính đàn hồi của da, thích hợp với phụ nữ.

Thịt thỏ là món ăn lý tưởng đối với người béo phì, bệnh gan, tim mạch, tiểu đường. Với người cao huyết áp thịt thỏ ngăn chặn hình thành các cục máu đông do tăng cường tiểu cầu trong máu.

Theo Đông y: Thịt thỏ tính mát, bổ gân, mát máu, ích khí, mượt da, giải độc, khử nhiệt.

Nấu thịt thỏ trị tiểu đường, cao huyết áp ảnh 1

Nấu thịt thỏ trị tiểu đường, cao huyết áp

Món ăn – bài thuốc chữa bệnh

Thịt thỏ có thể chế biến thành các món ăn bài thuốc chữa bệnh:

Làm sáng mắt, mịn da: Thịt thỏ 200g, cà rốt 200g, gia vị, dầu ăn vừa đủ.

Thịt thỏ và cà rốt đều thái miếng vuông. Cho dầu vào chảo đun nóng cho thịt thỏ vào xào đến khi thịt chuyển sang màu trắng cho cà rốt vào đảo đều 5 phút, sau đó cho gia vị đun đến lúc chín bắc ra ăn.

Trị tiểu đường: 300g thịt thỏ đã làm sạch thái miếng vuông, 100g đậu nành ngâm và tách vỏ, 10 củ mã thày cạo vỏ, thái miếng. Cho đậu nành, thịt thỏ và ít nước vào, đun sôi sau đó đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong 1 giờ, hớt bọt rồi cho Mã thầy ninh tiếp 10 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra.

Trị cao huyết áp: Thịt thỏ 250g, mướp đắng 150g (1 – 2 quả tùy theo to nhỏ); dầu ăn gia vị đủ dùng. Thịt thỏ làm sạch, chặt miếng vuông. Mướp đắng bỏ hạt, thái miếng rắc ít muối vắt sạch nước. Cho dầu vào chảo đun nóng đổ thịt thỏ vào xào đến khi thịt trắng cho mướp đắng vào xào cùng. Khi bốc mùi thơm đổ nước dùng (nước xương hoặc gà) và ninh đến chín bắc ra ăn.

Giá trị dinh dưỡng trong thịt thỏ

Protein (chất đạm) : 21,5%

Lipit (chất béo) : 8%

Ca (Canxi) : 12mg/100g

Mg (Magiê) : 19mg/100g

P (Phốt pho) : 224mg/100g

K (Kali) : 330mg/100g

Zn (Kẽm) : 1,57mg/100g

Cu (Đồng) : 1,45mg/100g

Se (Selen) : 23,1mg/100g

Lương y Hoài Vũ (Hội Đông Y Việt Nam)

Theo Đời sống
back to top