Nấu thịt chín để loại bỏ vi khuẩn gây viêm dạ dày

Vi khuẩn gây viêm dạ dày Salmonella trong thịt có thể loại bỏ bằng cách nào, không phải ai cũng biết. Hãy làm theo cách chuyên gia hướng dẫn sau.

Thịt nhiễm vi khuẩn gây viêm dạ dày Salmonella được phát hiện nhiều thời gian qua.

Hỏi: Là bạn đọc thường xuyên của báo Khoahocdoisong.vn tôi rất thích chuyên mục hỏi đáp của quý báo. Nhân đây tôi cũng có một thắc mắc muốn được báo gửi đến chuyên gia để trả lời giúp tôi. Nghe nói nhiều mẫu thịt gia cầm được kiểm nghiệm ở TPHCM có chứa vi khuẩn gây viêm dạ dày salmonella. Vậy, làm cách nào để loại bỏ vi khuẩn này khi nấu ăn? Rất mong được hồi đáp sớm, tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Hà (Quận 2, TPHCM)

BS Nguyễn Văn Thành, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội: Theo thông tin phản ánh của bạn cũng như kết luận của các cơ quan chức năng, vi khuẩn salmonella được tìm thấy trong nhiều mẫu thịt như thịt gà, lợn, bò ở các chợ và siêu thị trong thời gian khá dài vừa qua.

Đây là vi khuẩn rất hay gặp do quá trình nhiễm khuẩn từ phân của người hoặc vật. Khi người ăn phải có thể mắc bệnh tiêu chảy, viêm dạ dày, thương hàn… tùy vào chủng vi khuẩn. Một số người gọi đây là vi khuẩn gây viêm dạ dày.

Theo thư của bạn, để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm dạ dày Salmonella này, việc cần thiết nhất là bạn cần nấu chín thức ăn. Khi ở nhiệt độ cao, vi khuẩn Salmonella sẽ bị tiêu diệt và sẽ không gây bệnh cho người ăn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

            PV (ghi)

Theo Đời sống
back to top