Theo Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp Quốc gia về Vệ sinh An toàn Thực phẩm và Kiểm dịch Động Thực vật (SPS Việt Nam) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, dự thảo này thiết lập dung sai dư lượng metalaxyl trong hoặc trên hạt tiêu đen ở mức 0,3 ppm.
Còn theo thông tư số 50/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế quy định mức dư lượng metalaxyl trên các loại gia vị hạt ở mức 5ppm.
Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 9/2021, giá hạt tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên tăng thêm 3.000đ/kg trong tháng 9 lên mức 81.500đ/kg, cao nhất trong gần 4 năm.
Văn phòng SPS Việt Nam đã đề nghị các cơ quan và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có sản phẩm xuất khẩu liên quan nghiên cứu, góp ý cho dự thảo nêu trên trước ngày 28/11/2021.