Ăn tỏi ngâm đường phèn
Khi thời tiết chuyển lạnh, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp là rất phổ biến. Đừng quá lo vì đã có cách giảm nguy cơ mắc bệnh hiệu quả với tỏi ngâm đường phèn.
Sự kết hợp giữa tỏi và đường phèn có tác dụng giảm ho, bổ phổi, phòng ngừa cảm cúm, do đó nếu ai thường dễ bị ốm vặt vào mùa lạnh thì đây là cách chữa trị hiệu quả.
Đường phèn là nguyên liệu giúp bổ trung ích khí, hòa vị nhuận phế nên tốt cho đường hô hấp, điều trị các trường hợp viêm khí phế quản, đau họng, ho khan, chóng mặt, đau nhức đầu,... Ngoài ra còn giúp làn da nhuận sắc bởi những dưỡng chất từ tỏi.
Ăn tỏi ngâm giấm gạo
Mùa lạnh ăn tỏi ngâm giấm tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa |
Nếu bạn muốn bổ phổi, giảm huyết áp và giảm mỡ máu thì không nên bỏ qua hỗn hợp tỏi ngâm giấm gạo.
Giấm gạo có vị chua, tốt cho gan, chữa các chứng bệnh như sình bụng, khó tiêu do rượu, bia, thịt cá. Nếu ngâm tỏi với giấm gạo sẽ giúp ngừa các triệu chứng mỡ máu cao, huyết áp cao và đầy hơi, đau bụng.
Ăn tỏi sống
Buổi sáng là "thời điểm vàng" để ăn tỏi bởi tỏi sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bụng còn đói, các đặc tính của tỏi sẽ tác động đến các vi khuẩn tốt bên trong cơ thể, kích thích hoạt động của chúng. Ăn tỏi sống có thể đem lại một số công dụng sau đây:
Tuổi thọ cao hơn
Tỏi dù không trực tiếp giúp gia tăng tuổi thọ song nó có thể làm cho huyết áp của chúng ta cân bằng, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, từ đó giúp duy trì tuổi thọ cao.
Làm cho não khỏe mạnh hơn
Tỏi có tác dụng bảo vệ nhất định đối với dây thần kinh não bộ của chúng ta, có tác dụng ngăn ngừa tốt bệnh Alzheimer, phục hồi trí nhớ rất tốt.
Có thể làm giảm lượng đường trong máu
Một số chất có trong tỏi có tác dụng ổn định lượng đường trong máu và tác động tốt đến quá trình bài tiết insulin, nhờ đó có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Do đó, nếu lượng đường trong máu cao, bạn có thể ăn một chút tỏi.
Cải thiện cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Theo nhiều nghiên cứu, tỏi có tác dụng hạ mức cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp loại bỏ các mảnh xơ vữa bám trên thành mạch máu.
Giải độc kim loại nặng
Thói quen ăn tỏi mỗi ngày sẽ giúp các hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi bảo vệ nội tạng khỏi những tổn thương và thải kim loại nặng. Thói quen ăn 3 tép tỏi sống mỗi ngày có hiệu quả trong việc giảm kim loại nặng trong cơ thể.
Ăn tỏi ngâm mật ong vào mùa lạnh
Tỏi mật ong là thực phẩm bổ dưỡng ngang với "thuốc quý". Ảnh minh họa |
Theo các chuyên gia sức khỏe trên tờ Indiatimes, tỏi mật ong là thực phẩm bổ dưỡng ngang với "thuốc quý". Chúng có thể đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đó là:
Sự kết hợp giữa mật ong và tỏi có thể làm giảm huyết áp và mức cholesterol xấu trong cơ thể.
Có lợi trong việc chống lại cảm lạnh và cúm. Do tỏi chính là "kho tàng" chứa các hợp chất lưu huỳnh kháng sinh và kháng nấm như allicin và ajoene, không chỉ bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng mà còn điều trị cảm lạnh và ho thông thường.
Giúp cải thiện tiêu hóa và điều trị nhiều bệnh liên quan đến tiêu hóa.
Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Giải độc cơ thể, làm sạch nội tạng của bạn bằng cách loại bỏ các chất độc.
Cải thiện sức khỏe của gan.
Tỏi là một chất làm loãng máu tự nhiên, vì vậy nó giúp ổn định huyết áp cao và mức cholesterol.
Uống mật ong và tỏi khi bụng đói thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để điều trị các trường hợp trào ngược axit và nôn trớ.
Tỏi mật ong là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Trong khi tỏi giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất thì mật ong có khả năng kiềm chế cơn đói, từ đó giúp giảm cân một cách hiệu quả.