Mẹo vặt: Bia làm mềm các loại thịt

Bia làm mềm các loại thịt nên khi muốn chế biến các món ăn hầm, muốn nhanh các bà nội trợ hãy áp dụng công thức sau đây.
Bia làm mềm các loại thịt

Bia không những được sử dụng trong hấp thức ăn để tạo hương vị mà với những món hầm bia sẽ giúp nhanh mềm và mọng nước hơn.

Theo đó, sau khi ướp thịt với các gia vị như mắm muối, hạt tiêu, ngũ vị… bạn nên cho thêm một chén bia nhỏ lẫn vào, sau đó cho thịt vào tủ lạnh. Sau khoảng 1-2 tiếng bạn đưa ra nấu, hương vị sẽ khác hẳn.

Tương tự, bạn cũng có thể cho thêm bia vào các món dùng bột chiên. Chính khí gas của bia sẽ giúp bột trở nên xốp, giòn và nhanh vàng hơn.

V.Đài

Theo Đời sống
back to top