Mẹo khử vị đắng của mật cá

(khoahocdoisong.vn) - Khi sơ chế cá chẳng may làm mật cá bị vỡ ra, dính vào thịt cá thì bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các cách đơn giản, đảm bảo cá sẽ không hề bị đắng.

Bí quyết được chị Trần Thu Phương (Hà Nội) chia sẻ. Cắt đôi quả chanh, vắt vào phần mật cá bị vỡ, để trong 5 phút rồi rửa sạch, cá sẽ hết mùi tanh. Ngoài ra có thể sử dụng giấm ăn pha theo tỉ lệ 50:50,  ngâm cá vào trong hỗn hợp vài phút rồi vớt ra để ráo nước trước khi nấu. Hoặc lấy 2 thìa cà phê rượu trắng xoa khắp mình cá, để trong khoảng 3 phút rồi đem rửa sạch, cá sẽ không còn vị đắng, đồng thời không còn mùi tanh nữa.

Trường hợp mật cá vỡ và lan ra khắp bụng thì dùng rượu trắng chà xát cả phần bụng, cạo hết phần đen  để cá thơm ngon khi chế biến. Để cá giòn khi rán, có thể chà xát muối bên ngoài, để cho ngấm gia vị trước khi nấu các món ăn theo sở thích.

Theo Đời sống
back to top