Bí quyết được chị Trần Thu Phương (Hà Nội) chia sẻ. Cắt đôi quả chanh, vắt vào phần mật cá bị vỡ, để trong 5 phút rồi rửa sạch, cá sẽ hết mùi tanh. Ngoài ra có thể sử dụng giấm ăn pha theo tỉ lệ 50:50, ngâm cá vào trong hỗn hợp vài phút rồi vớt ra để ráo nước trước khi nấu. Hoặc lấy 2 thìa cà phê rượu trắng xoa khắp mình cá, để trong khoảng 3 phút rồi đem rửa sạch, cá sẽ không còn vị đắng, đồng thời không còn mùi tanh nữa.
Trường hợp mật cá vỡ và lan ra khắp bụng thì dùng rượu trắng chà xát cả phần bụng, cạo hết phần đen để cá thơm ngon khi chế biến. Để cá giòn khi rán, có thể chà xát muối bên ngoài, để cho ngấm gia vị trước khi nấu các món ăn theo sở thích.