Khi bạn nướng cá, thịt trên vỉ hoặc trên các dụng cụ nướng nhưng lại bị dính sau khi thực phẩm chín. Vậy hãy làm theo cách của chị Đào Minh Linh (Hà Nội) là dùng mấy lát cam cắt mỏng.
Theo đó, chị cắt ngang quả cam thành các lát thật mỏng và để sẵn bên lò nướng. Trước khi đặt cá hay thịt xuống vỉ, chị lót một lớp miếng cam này phía dưới. Với cách này, khi nướng, thực phẩm không những không dính vào vỉ mà còn có hương thơm của cam thấm vào, không bị cháy sém dẫn đến tăng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.
Tương tự, với những thực phẩm muốn có vị chua thanh, bạn có thể thay cam bằng miếng chanh thái mỏng.
PV