Mận Việt sang Hong Kong 400.000 đồng/kg có gì khác biệt?
Hoàng Minh (tổng hợp)
Mận Ruby là đặc sản nổi tiếng của Sơn La. Những trái mận Ruby to đồng đều, chín đỏ sẵn, căng bóng và mọng nước.
Chia sẻ trên Plo, bà Nguyễn Ngọc Huyền, Giám đốc điều hành Mia Group cho biết, đơn vị này đang xuất khẩu mận Ruby sang thị trường Hong Kong với sản lượng mỗi tuần 1 tấn. Ảnh: Plo
Đáng chú ý, giá bán lẻ mỗi kg mận Ruby xuất khẩu dao động từ 350.000 - 400.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi giá bán trong nước. Ảnh: Plo
Mận Ruby được coi là sản phẩm đại diện thương hiệu cho nông sản của thung lũng Nà Ka thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Mia Fruits
Mận Ruby Sơn La có giá đắt đỏ bởi quy trình trồng và tuyển chọn vô cùng khắt khe. Theo đó, khoảng cách trồng của các cây 5-6 m. Ảnh: Maybe
Để có những trái mận chất lượng người dân phải tỉa đi 30-50% sản lượng, tỉa cành, tỉa trái để giữ lại những trái ngon nhất ở đầu cành. Ảnh: Foodmap
Được chăm sóc và tuyển chọn kĩ lưỡng, trong 100 trái mận được trồng tại Sơn La, chỉ chọn lọc 5 trái mang tên Mận hậu Ruby. Ảnh: Foodmap
Mận Ruby to đồng đều, chín đỏ sẵn, căng bóng, 1kg sẽ có khoảng 28-30 trái. Ảnh: Mia Fruits
Mận hậu Ruby đầu mùa có vị chua nhẹ, ngọt mát nhưng không quá gắt, thịt dai như thạch. Ảnh: Mia Fruits
Đặc biệt, nhờ được bảo quản kỹ lưỡng sau khi hái, những quả mận Ruby Sơn La giữ nguyên lớp phấn trắng bên ngoài, điều mà phần lớn các loại mận khác trên thị trường không có được. Ảnh: Mia Fruit
Năm 2021, mận Ruby Sơn La đã đến Singapore và Malaysia bằng đường hàng không với giá bán lần lượt là 18 SGD (hơn 300.000 đồng/kg) và 38 RM/kg (hơn 200.00 đồng/kg). Ảnh: Mia Fruit.
Video: Bất chấp mận ngoại lấn lướt, mận hậu Sơn La vẫn hút hàng. Nguồn: THDT