Mách bạn 3 mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ăn kiêng

Giảm cân là cả một quá trình, tuy nhiên nếu biết những mẹo ăn uống dưới đây, thời gian giảm cân sẽ được rút ngắn lại và đạt hiệu quả cao hơn.

Giảm cân làm đẹp là nhu cầu của nhiều người nhưng cần phải có một cách giảm cân hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Cách giảm cân tại nhà hiệu quả không cần dùng thuốc bằng các bài tập, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp các bạn giảm cân nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bắt đầu bữa chính với rau củ trước

Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong thứ tự nạp các chất vào cơ thể trong một bữa ăn, bạn sẽ no lâu hơn, cảm giác thèm ăn vì đói cũng sẽ giảm.Thứ tự ăn đúng sẽ là ăn chất xơ (rau củ) đầu tiên, sau đó là protein và cuối cùng là tinh bột.

Sử dụng rau trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân hoặc tránh tăng cân ngay từ đầu. Đầu tiên, các loại rau thường có mật độ calo thấp - chúng chứa rất ít calo so với thể tích mà chúng hấp thụ trong dạ dày. Các loại rau cung cấp chất xơ khá phong phú, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ hoà tan có nhiều trong rau củ, dường như đặc biệt hiệu quả trong việc giảm cảm giác thèm ăn .

Do đó, thêm rau vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giảm cảm giác đói và giảm lượng calo. Trên thực tế, một số nghiên cứu tiến hành liên kết sử dụng rau trong khẩu phần để tăng hàm lượng rau ăn vào với việc giảm cân và tăng cân chậm hơn theo thời gian.

Một bữa phụ/ngày với sữa chua và hạt chia

Loại bỏ hoàn toàn bữa phụ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Một bữa phụ với sữa chua và hạt chia vào khoảng 3-4h chiều không chỉ giúp bạn giảm cảm giác đói, mà còn giúp bạn có thêm năng lượng nếu bạn đang duy trì được thói quen tập luyện.

Bạn có thể trộn sữa chua không/ít đường với khoảng 1-2 thìa cà phê hạt chia, ngâm khoảng 5-7 phút để hạt chia nở.

Những bữa phụ lành mạnh sẽ hạn chế việc tiêu thụ thói quen ăn vặt xấu ở nhiều người. Ăn vặt là thói quen không tốt với sức khỏe, nhất là những người đang giảm cân. Vì thế, bạn nên lựa chọn các thực phẩm an toàn, chú ý đến hàm lượng calo nạp vào cơ thể. Bữa ăn phụ không làm cơ thể quá no, hấp thu nhiều dưỡng chất mà cơ thể cần cho ngày làm việc, học tập.

Áp dụng quy tắc 50 - 25 - 25

50 - 25 - 25 chính là quy tắc về các nhóm chất cần đảm bảo trong 1 bữa ăn: 50% chất xơ (rau), 25% protein (thịt, cá, trứng,...) và 25% tinh bột. Để áp dụng chính xác quy tắc này, bạn nên dùng đĩa đựng thức ăn: Một nửa chiếc đĩa là rau, nửa còn lại chia đều cho tinh bột và protein.

Theo Đời sống
back to top