Theo KTS Nguyễn Tiến Hùng, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Lộc, Hoàng Mai, Hà Nội, gỗ tự nhiên có đặc điểm là ép tự các nguyên liệu như ván gỗ dăm, hoặc miếng gỗ, gỗ vụn… sau đó kết hợp với các công đoạn nhe keo cùng các chất phụ gia khác như parafin, chất bảo vệ gỗ… để cuối cùng ép để tạo ra thành tấm. Chính vì những yếu tố này nên khi dùng, cần hạn chế nước để tránh làm bong các lớp ép này.
Ảnh minh họa
Bên cạnh đó, việc hạn chế nhiệt cũng cần chú ý. Bởi nhiệt cũng như nước có thể làm phồng rộp hoặc cong vênh tấm gỗ, từ đó không chỉ nhanh giảm tuổi thọ mà còn làm xấu bề mặt sản phẩm. Nên những vị trí có tác động của nhiệt cần cân nhắc dùng loại gỗ này.
Ví dụ, tủ đặt ở những điểm bị ánh nắng chiếu vào, hay tủ bếp có sử dụng bếp gas, bếp lò không nên sử dụng gỗ công nghiệp. Ngoài ra, khi dùng gỗ công nghiệp cần chú ý tránh di chuyển một cách tối đa. Bởi mỗi lần di chuyển, đồ dùng sẽ giảm đến 30% tuổi thọ.
Vân Đài