Loại củ được ví "nhân sâm mùa đông", làm món này vừa lạ vừa ngon

Loại củ này được ví như "nhân sâm mùa đông", do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, như giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân…

Củ cải trắng là loại củ đang được thu hoạch trong mùa thu đông.

Từ củ cải có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, xin giới thiệu cách làm món củ cải hấp như sau:

Loại củ này được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, như giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân…

Nguyên liệu:

- Củ cải: 1 củ, đường kính 5cm

- Thịt băm: 300gr

- Dầu hào: 1 thìa cafe

- Bột năng hoặc bột bắp: 1 thìa cơm.

- Trứng gà ta: 1 quả

- Hành lá: 1 ít thái nhỏ.

- Nấm hương: 5 cái

- Cà rốt: 1/2 củ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Ớt sừng: 1 quả (chừa lại phần đầu nhỏ trang trí).

Cách làm:

- Củ cải thái mỏng, trần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, rồi để ráo. Đem nấm, carrot, gừng, ớt xay nhỏ.

Thêm hành và trang trí với ớt sừng

- Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ củ cải) vào trộn đều. Sau đó xếp vào từng lát củ cải gọn vào đĩa. Xếp từ ngoài vào trong, thêm 1 quả trứng gà vào giữa, vừa tạo thêm độ kết dính vừa thêm đẹp mắt.

Tưới dầu nóng lên trên bề mặt cho chín hành, ớt

- Cho vào nồi hấp, nhà mình dùng nồi chiên hấp, hấp với 20 phút ở nhiệt 115 độ là vừa vặn. Hấp xong thêm hành lá băm nhỏ, thái lát phần ớt còn dư lên bề mặt trang trí.

Thêm nước tương đã đun sôi.

- Cho 1 thìa canh dầu ăn đun sôi rưới lên đĩa củ cải đã hấp, thêm 1 thìa cơm nước tương đã đun sôi với 30ml nước lên sau cùng. Vậy là xong món ăn đơn giản nhưng cực kì thơm ngon.

Ăn cùng cơm trắng rất ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện

Theo Đời sống
back to top