Hỏi: Hiện tượng lò nướng tỏa khói khi đang chế biến thức ăn là do đâu, cách khắc phục?
Nguyễn Anh Thư (Hà Đông, Hà Nội)
KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm, cho biết thông thường nướng thực phẩm bằng lò nướng sẽ không có khói, nếu có hiện tượng này thì cần xem xét giảm dầu mỡ khi quay, nướng hoặc giảm nhiệt độ nướng.
Chú ý tuyệt đối không để nhiệt độ của lò cao hơn mức cho phép, dễ gây cháy nổ. Nguyên nhân tỏa khói cũng có thể do bộ phận nướng bị bẩn do dầu mỡ, hoặc thức ăn bám, nên khi hoạt động, các vết bẩn này bị đốt cháy sinh ra khói.
Tốt nhất trong sử dụng nên thiết lập nhiệt độ yêu cầu trước 10 phút, rồi mới cho thức ăn vào lò nướng. Cần vệ sinh lò nướng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.
PV (ghi)