Khoai tây giòn không cần chiên.
Để khoai tây nướng giòn, cần luộc khoai trước khi nướng. Lưu ý không luộc khoai tây chín hết mà chỉ luộc cho mềm. Dùng dao cắt gợn sóng cắt khoai tây để tạo ra những gờ nhỏ, khi nướng sẽ giòn hơn rất nhiều so với chỉ cắt bằng dao thẳng.
Dùng bột chiên giòn: Có thể rắc thêm một ít bột chiên giòn lên khoai tây để tạo thành một lớp áo giòn bên ngoài khoai tây. Dùng chảo kim loại: Khi nướng khoai tây không nên dùng khay nướng thủy tinh mà nên dùng chảo kim loại để nhiệt độ phân bố đều hơn. Lò nướng càng nóng thì khoai tây càng giòn. Nhưng không nên đặt nhiệt độ lò quá cao khoai dễ bị cháy. Chỉ nên đặt nhiệt độ lò ở mức 2000.
Lưu ý nên đặt khoai tây ở phần nóng nhất trong lò. Nếu đã áp dụng tất cả những phương cách nói trên mà khoai tây vẫn mềm thì chỉ cần để khoai tây cho ráo dầu ăn rồi cho lên bếp lửa nướng, trở đều hai mặt. Chỉ vài phút là khoai tây sẽ giòn tan.
Trang Anh (Tổng hợp)