Lá chuối bảo quản bánh đa nem ngày Tết

Nếu không biết bảo quản có thể khiến bánh đa nem bị khô, vỡ, ăn không ngon. Nhất là nhiều gia đình cho bánh đa nem vào tủ lạnh càng khô nhanh hơn.

Ngày Tết chúng ta thường dùng bánh đa nem để ăn các món cuốn cũng như làm chả nem. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản có thể khiến bánh đa nem bị khô, vỡ, ăn không ngon. Nhất là nhiều gia đình cho bánh đa nem vào tủ lạnh càng khô nhanh hơn. Vì thế, bảo quản bánh cũng cần chú ý.

Bảo quản bánh đa nem ngày Tết.

Theo chị Nguyễn Thị Hà Anh (Hà Nội), để bánh mềm, ít khô chị thường làm theo cách sau. Đó là, chị lấy các tập bánh ra và xen giữa các tập là lá chuối tươi. Nếu không có lá chuối, chị dùng lá rau cải hay xà lách sạch.

Với hơi ẩm của lá sẽ giúp bánh lâu khô. Sau đó, chị cho vào túi bóng buộc hở. Ngoài ra, chị không cho vào tủ lạnh mà đặt ở những nơi dim mát, thậm chí trong các hũ gốm trống để tránh bị oxy hóa và khô.

V.Đài

Theo Đời sống
back to top