Khử mùi tanh của vịt

(khoahocdoisong.vn) - Để món thịt vịt luôn thơm ngon, không có mùi tanh, hôi chị em có thể tham khảo kinh nghiệm của anh Nguyễn Hữu Đức (Hà Nội).

Để món thịt vịt luôn thơm ngon, không có mùi tanh, hôi chị em có thể tham khảo kinh nghiệm của anh Nguyễn Hữu Đức (Hà Nội). Vịt có mùi tanh là do máu ở trong thịt vịt. Vì vậy, khi cắt tiết cần cho tiết ra hết. Sau đó, rửa nhiều lần với nước để loại bớt máu thừa còn đọng lại bên trong vịt. Khi mổ xong, bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, rồi dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc. Hoặc cho thêm một ít giấm và tỏi vào nồi nước, đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì hương vị món thịt vịt thơm ngon hơn rất nhiều.

Khánh Ly

Theo Đời sống
back to top