Hoa quả sấy thăng hoa giữ hương vị

Hoa quả sấy thăng hoa không những giúp bảo quản lâu mà còn giữ được hương vị vì được làm đông lạnh trước đó rồi mới tách ẩm.

Hỏi: Tôi nghe nói hoa quả sấy thăng hoa sẽ được làm đông lạnh sau đó mới tách ẩm. Vậy quá trình này có tác dụng gì?

Đào Văn Biển (Hải Phòng)

Hoa quả sấy thăng hoa

KS Nguyễn Văn Hà, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Sấy thăng hoa là quá trình tách ẩm bằng sự thăng hoa của nước qua hai giai đoạn là chuyển từ trạng thái ban đầu sang đông lạnh, sau đó tách nước để làm khô sản phẩm.

Do đó, đông lạnh sản phẩm là một bước với việc cần làm đông lạnh hoa quả một cách nhanh chóng, sinh ra các tinh thể băng nhỏ. Điều này nhằm đảm bảo các cấu trúc tế bào của hoa quả, ít bị ảnh hưởng như mất chất, hương vị, màu sắc…

PV

Theo Đời sống
back to top