Giữ màu xanh cho rau muống xào

(khoahocdoisong.vn) - Thay vì đĩa rau xào căng bóng, xanh mọng thì nhiều người lại làm cho đĩa rau xám xịt, nhũn nát, thiếu hấp dẫn.

Theo chị Bùi Thu Thủy (Hà Nội), để có được đĩa rau muống xào ngon đúng chuẩn, đầu tiên, bạn phải chọn được rau tươi, cọng to, vẫn còn non chứ không già. Sau khi nhặt rau và rửa sạch, chần sơ trong nước sôi. Khi nước sôi già, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi rồi cho rau vào chần và vớt ra ngay. Sau đó, nhúng rau vừa chần vào bát nước đá lạnh rồi vớt ra liền, để ráo nước. Cho dầu ăn thật nóng mới cho tỏi vào phi và rau vào xào. Khi rau chín, vắt một ít nước cốt chanh vào món rau muống xào thì rau sẽ ngon, đậm đà hơn rất nhiều.

Tuân thủ đúng các nguyên tắc này thì chắc chắn bạn sẽ có một đĩa rau muống xanh ngon, giòn ngọt.

Theo Đời sống
back to top