Trong khuôn khổ hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp và khuyến nông tỉnh Gyeongsang buk-Do (Hàn Quốc), các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Rau quả, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã lai tạo thành công giống dưa lê Happy 6 từ nguồn gene nhập nội và trong nước. Dưa lê Happy 6 được lai tạo từ tổ hợp gene có thời gian sinh trưởng 70 - 85 ngày. Cây sinh trưởng, phát triển khỏe, khả năng chống chịu bệnh phấn trắng và sương mai khá, khả năng chịu nhiệt cao, thời gian từ khi trồng đến thu quả lần đầu là 65 - 68 ngày, số quả/cây đạt 6 - 8. Quả dưa lê Happy 6 có dạng hình trụ dài (14 - 15cm), vỏ quả màu vàng đậm có xen sọc trắng, khối lượng trung bình 400 - 500g/quả, năng suất đạt 22 - 30 tấn/ha. Thịt quả dày, chắc, thơm, giòn, ngọt, độ brix > 14% và có thể bảo quản dài trong điều kiện thường.
Với những ưu điểm nêu trên, giống dưa lê Happy 6 đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật và cho phép phổ biến vào sản xuất từ tháng 6/2021. Đây là giống dưa lê hoàn toàn mới trên thị trường, có nhiều tiềm năng phát triển bởi năng suất cao, hình thức lạ mắt, độ ngọt, giòn đều tốt hơn giống dưa lê truyền thống.