Nghiên cứu cho thấy loại trái này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố và kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, chuối chứa một loại chất xơ khác có tác dụng kháng tinh bột bị lên men trong dạ dày giúp đốt cháy từ 20 đến 25% chất béo. Nhờ đó làm giảm năng lượng hấp thụ vào cơ thể, tránh sự tích tụ mỡ thừa.
Áp dụng ”thực đơn chuối” sau đây, kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp, giảm lượng thực phẩm trong các bữa chính sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn:
Bữa sáng: Ăn hai quả chuối và một ly nước ấm, không ăn gì thêm.
Bữa trưa: Ăn một quả chuối trước khi dùng khẩu phần chính. Chú ý giảm 30% khẩu phần chính so với bữa ăn thường lệ.
Bữa chiều: Nếu đói, có thể ăn thêm một quả chuối, không được ăn thêm bất kỳ món nào khác.
Bữa tối: Ăn một quả chuối trước khi dùng bữa chính, khẩu phần chính giảm 30%. Nên tránh các món tráng miệng, đồ ăn ngọt để đảm bảo quá trình giảm cân nhanh hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn.
Lưu ý: Thực hiện chế độ ăn này không có nghĩa là bạn thay thế hoàn toàn các bữa ăn trong ngày bằng chuối. Chỉ ăn chuối cho đến khi bạn cảm thấy đủ, không nhồi nhét quá nhiều, sau đó uống thêm một cốc nước ấm. Không thức khuya, phải ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để giúp cơ thể duy trì sức khỏe. Chuối lấy trong tủ lạnh ra không nên ăn ngay vì rất dễ dẫn đến lạnh đường ruột, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. Duy trì tập thể dục với cường độ phù hợp.
Người có axit trong dạ dày quá nhiều, đau ruột, tiêu hoá không tốt, tiêu chảy nên hạn chế ăn chuối. Loại quả này có tính hàn nên người có cơ địa thiên về hư hàn như vị hàn, hư hàn, viêm thận, sưng chân tay thời kỳ mang thai không nên áp dụng phương pháp giảm cân bằng chuối.
Sáng ăn 2 quả chuối, uống một ly nước ấm, buổi trưa và tối ăn thêm một quả giúp bạn giảm cân nhanh.
Thư Kỳ