Hỏi: Khi luộc thịt (lợn, gà…) xong tôi cho vào tủ lạnh để làm nguội nhanh để còn mang ra thái/chặt. Việc này có làm ảnh hưởng tới chất lượng tủ lạnh không?
Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)
KS Trần Đăng Công, Trung tâm Điện lạnh Công nghệ Việt: Tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, khi chúng cho thực phẩm nóng vào buộc tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn, làm tủ lạnh nhanh hỏng hơn nến bạn làm việc đó một cách thường xuyên.
Bạn hãy lập lại kế hoạch nấu nướng, ví dụ như bạn có thể luộc thịt xong mới làm các món ăn khác, đến khi xong các món khác thì cũng là lúc thịt hết nóng.
Trong trường hợp bất khả kháng cần làm nguội nhanh bạn có thể cho thịt vào nước sôi để nguội hoặc dùng đá trong tủ lạnh để làm thực phẩm nguội, nhưng các cách này đều làm thịt kém ngon.
PV (ghi)