Đau dạ dày ngại ăn táo

(khoahocdoisong.vn) - Ăn trái cây thường xuyên rất tốt cho sức khỏe vì trái cây cung cấp các loại vitamin và chất khoáng cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với những người bị đau dạ dày không nên ăn nhiều trái cây có chất chua nhưng táo lại là lựa chọn tốt.

Bị đau dạ dày nên chị Ngô Việt Lan (Mễ Trì, Hà Nội) thường phải kiêng đồ chua, cay. Nhiều hôm đi làm về, thèm một ly nước trái cây như chanh, cam, táo mà chị không dám uống, sợ chua không tốt cho dạ dày. Trước đây khi chưa bị bệnh, chị ăn rất nhiều táo, giờ không được ăn nên cứ nhìn thấy là chị thèm.

Lời bàn: BS Hoàng Tuyển (TPHCM) cho biết, ăn trái cây thường xuyên rất tốt cho sức khỏe vì trái cây cung cấp các loại vitamin và chất khoáng cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với những người bị đau dạ dày không nên ăn nhiều trái cây có chất chua nhưng táo lại là lựa chọn tốt.

Táo có tác dụng bôi trơn hệ tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng bệnh dạ dày như tiêu chảy. Nếu mua táo ở những nơi có nguồn gốc xuất xứ thì nên ăn cả vỏ. Lớp ngoài của vỏ táo có chứa chất pectin – là một loại sợi tự nhiên có khả năng hòa tan, giãn nở khi gặp nước nên có thể kích thích sự hoạt động của dạ dày, giúp quá trình bài tiết thuận lợi hơn. Táo giúp cung cấp kali, canxi cho cơ thể, vì vậy, mỗi ngày uống 1 ly nước táo không ảnh hưởng gì đến dạ dày.

Theo Đời sống
back to top