Trong cách chế biến một món ăn ngon thì bước ướp thực phẩm với gia vị là rất quan trọng, tuy nhiên nhiều khi chị em lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm đều với gia vị. Nhất là mùa đông, khi ăn các món nướng mà không được ướp gia vị thì sẽ mất đi độ ngon. Do đó, dù có vội, bạn vẫn có thể ướp thực phẩm nhanh để tạo độ ngấm, vị đậm đà cho món ăn.
Bạn hãy cho gia vị ướp cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều, dầu ăn sẽ giúp cho gia vị nhanh tan và thực phẩm sẽ ngấm đều với gia vị cực nhanh, không phải chờ đợi lâu. Chỉ trong khoảng 15 phút, món ăn sẽ được ngấm đều gia vị mà không phải chờ đến cả tiếng như cách ướp thông thường.
Trước khi nấu các món xào, rán, bạn cũng nên ướp theo cách này để món ăn có hương vị đậm đà hơn.