Đắt gấp 15 lần loại thường, thanh long vàng có gì đặc biệt?
Hoàng Minh (tổng hợp)
Dù có giá rất cao song thanh long vỏ vàng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi màu vàng bắt mắt và vị ngọt gấp 3 lần loại thường.
Tại Triển lãm quốc tế về chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam diễn ra sáng 1/3 vừa qua, nhiều khách tham quan thích thú khi được thưởng thanh long vỏ vàng “độc lạ” chỉ to bằng nắm tay. Ảnh: Tiền phong
Dù khá nhỏ nhưng loại thanh long này có giá tới 300.000 đồng/kg (cao gấp 15 lần thanh long thường có giá 20.000 đồng/kg). Ảnh: Tiền phong
Được biết, đây là giống thanh long tổ yến, nhập khẩu từ Nam Mỹ. Ảnh: Dân Việt
Trái thanh long tổ yến khá nhỏ, vỏ màu vàng bắt mắt, phần ruột có màu trắng. Ảnh: Dân Việt
Hạt thanh long có màu đen, gần bằng hạt chanh dây. Ảnh: Cayxanhhoanggia
Thanh long tổ yến được nhiều người ưa chuộng bởi có độ ngọt cao gấp 3 lần loại thường. Ảnh: Cayxanhhoanggia
Ưu điểm của thanh long vỏ vàng là không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ bón phân hữu cơ ở gốc. Ảnh: NhavuonNgocLam
Bên cạnh đó, trái thanh long có thể giữ lâu đến một tháng. Ảnh: Shopee
Hiện tại, sản lượng thanh long tổ yến không cao nên nhà vườn không đủ cung cấp cho khách hàng. Ảnh: HoanglongGarden