Đảm bảo ATTP trong thời gian trước, trong và sau Tết

Đây là một trong những nội dung trong Chỉ thị về đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết nguyên đán Kỷ hợi 2019 vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ban hành.

<div> <p style="text-align: justify;">Phối hợp với c&aacute;c Bộ, ng&agrave;nh c&oacute; li&ecirc;n quan, chi đạo, hướng dẫn c&aacute;c địa phương tổ chức thực hiện nghi&ecirc;m c&aacute;c nội dung tại Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTUVSATTP ng&agrave;y 07/12/2018 về việc triển khai c&ocirc;ng t&aacute;c bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm Tết Nguy&ecirc;n đ&aacute;n Kỷ Hợi v&agrave; Lễ hội Xu&acirc;n 2019 của Ban Chỉ đạo li&ecirc;n ng&agrave;nh Trung ương về vệ sinh an to&agrave;n thực phẩm; c&ocirc;ng t&aacute;c thanh tra, kiểm tra việc chấp h&agrave;nh c&aacute;c quy định của ph&aacute;p luật về an to&agrave;n thực phẩm, xử l&yacute; nghi&ecirc;m c&aacute;c vi phạm về bảo đảm vệ sinh an to&agrave;n thực phẩm trong qu&aacute; tr&igrave;nh thanh, kiểm tra; c&ocirc;ng t&aacute;c truyền th&ocirc;ng đến c&aacute;c đối tượng sản xuất, kinh doanh v&agrave; người ti&ecirc;u d&ugrave;ng thực phẩm...</p> <p style="text-align: justify;">Theo đ&oacute;, Chỉ thị giao nhiệm vụ cho Cục An to&agrave;n thực phẩm, chỉ đạo, hướng dẫn c&aacute;c địa phương tăng cường triển khai c&ocirc;ng t&aacute;c bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm, ph&ograve;ng, chống ngộ độc thực phẩm tr&ecirc;n địa b&agrave;n quản l&yacute;, tổ chức lực lượng thường trực sẵn s&agrave;ng chỉ đạo, phối hợp trong c&ocirc;ng t&aacute;c điều tra, xử l&yacute;, khắc phục hậu quả khi c&oacute; sự cố an to&agrave;n thực phẩm xảy ra.</p> <p style="text-align: justify;">Phổi hợp với c&aacute;c đơn vị thuộc Bộ Th&ocirc;ng tin v&agrave; Truyền th&ocirc;ng v&agrave; c&aacute;c cơ quan truyền th&ocirc;ng đại ch&uacute;ng cung cấp kịp thời, đầy đủ những nội dung li&ecirc;n quan đ&ecirc;n bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm. Tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c tuy&ecirc;n truyền th&ocirc;ng điệp bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm. C&ocirc;ng khai kết quả thanh tra, kiểm tra c&aacute;c đem vị kh&ocirc;ng đảm bảo an to&agrave;n thực phẩm cho cộng đồng tr&ecirc;n c&aacute;c phưemg tiện th&ocirc;ng tin đại ch&uacute;ng.</p> <p style="text-align: justify;">Đối với Sở Y tế c&aacute;c tỉnh, th&agrave;nh phổ trực thuộc Trung ương, Bộ trưởng cũng y&ecirc;u cầu, tổ chức triển khai c&aacute;c nội dung của Kế hoạch số 1350/KH- BCĐTƯVSATTP ng&agrave;y 07/12/2018 về việc triển khai c&ocirc;ng t&aacute;c bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm Tết Nguy&ecirc;n đ&aacute;n Kỷ Hợi v&agrave; Lề hội Xu&acirc;n 2019 của Ban Chỉ đạo li&ecirc;n ng&agrave;nh Trung ương về vệ sinh an to&agrave;n thực phẩm tr&ecirc;n địa b&agrave;n.</p> <div style="text-align: justify;">&nbsp;</div> </div> <div> <div> <div style="text-align: justify;">&nbsp;</div> </div> </div>

Theo infonet.vn
back to top