Cách làm khô gà lá chanh cũng không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng làm được món ăn này ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
450g thịt ức gà không xương
3 nhánh sả
1 củ gừng nhỏ
4 củ hành tím
1 ít lá chanh
3 tép tỏi
Ớt trái
1/2 muỗng canh ớt bột
1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
1 muỗng canh đường
Trổ tài làm món khô gà lá chanh thơm ngon đậm vị nhâm nhi ngày Tết |
Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng, lò nướng
Luộc thịt gà
Trước tiên, bạn dùng nước muối loãng để rửa thật sạch thịt gà. Tiếp theo, cho gừng cắt lát, lá chanh, muối và sả vào thịt gà để thịt được đậm đà hơn. Cho phần thịt gà vào nước sôi để luộc khoảng 20 phút thì rồi tắt bếp.
Ướp gia vị đậm đà
Vớt thịt gà đã chín ra đĩa cho nguội, sau đó xé thành miếng nhỏ nhưng không quá vụn. Trộn đều lá chanh cắt sợi, tỏi, hành và sả băm vào phần gà xé để thấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho thêm đường, bột ớt, nước mắm và ngũ vị hương vào trộn đều, ướp từ 25-30 phút.
Làm khô gà lá chanh bằng lò nướng
Bước 1: Cho ớt cắt lát, lá chanh và 1 muỗng canh dầu ăn vào phần thịt gà đã ướp sẵn, sau đó trộn đều cho các gia vị thấm vào thịt.
Bước 2: Dùng 1 lớp giấy bạc để bọc khay nướng lại, dàn đều phần thịt gà xé lên bề mặt khay.
Bước 3: Làm nóng lò nướng trong 10 phút rồi cho thịt gà vào nướng. Lưu ý, bạn chỉ nên nướng ở mức 150 – 200 độ C trong 15 phút để thịt không bị cháy khét. Khi thấy thịt gà ngả sang màu nâu đậm thì tắt lò nướng, chờ thịt nguội và có thể thưởng thức.
Làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi hành, sả và tỏi cho thật thơm thì tắt bếp.
Bước 2: Cho phần hành, sả và tỏi phi vào nồi, đổ thêm nửa chén nước luộc gà, sau đó cho ớt cắt lát, lá chanh và phần gà đã ướp gia vị vào trộn đều.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp và nấu với lửa vừa. Lưu ý, liên tục đảo cho đến khi gà thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 4: Dàn đều phần thịt gà lên mặt khay nướng có bọc giấy bạc, cho vào lò vi sóng nướng ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem gà đã khô đúng theo sở thích của mình hay chưa và có thể nướng thêm tùy ý.