Bài viết này sẽ xem xét một số lợi ích sức khoẻ của mãng cầu xiêm và cách chúng ta có thể kết hợp nó vào chế độ ăn uống của chúng ta.
Mãng cầu xiêm ít calo nhưng có nhiều chất xơ và vitamin C. Một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể có lợi cho sức khoẻ. Mãng cầu xiêm cũng chứa một lượng nhỏ niacin, riboflavin, folate và sắt.
Một số nghiên cứu về ống nghiệm và động vật thậm chí còn cho thấy rằng nó có thể giúp ích cho mọi thứ từ việc giảm bớt viêm để làm chậm sự phát triển của ung thư.
Theo một số nghiên cứu mãng cầu xiêm rất tốt cho sức khỏe.
Một nghiên cứu khác đã xem xét tác động của chiết xuất mãng cầu xiêm trên các tế bào ung thư bạch cầu, được tìm thấy để ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung thư. Tuy nhiên vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá hiệu quả ở trên người.
Ngoài các tính chất chống oxy hoá của nó, một số nghiên cứu cho thấymãng cầu xiêm có tính chất kháng khuẩn mạnh.
Mãng cầu xiêm có thể loại bỏ được nhiều loại vi khuẩn, bao gồm các chủng gây ra viêm nướu, sâu răng và nhiễm nấm men.
Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng mãng cầu xiêm và các thành phần của nó có thể giúp chống lại chứng viêm, viêm là phản ứng miễn dịch bình thường đối với thương tích, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy viêm mãn tính có thể gây ra bệnh.
Ngoài ra chúng còn có thể giúp ổn định mức đường trong máu, mãng cầu xiêm có thể giúp hiệu chỉnh lượng đường trong máu trong một số nghiên cứu trên động vật.
MT (Tổng hợp)