Chú ý thực phẩm khô ngày rét ẩm

(khoahocdoisong.vn) - Thời tiết lạnh, mưa và độ ẩm không khí cao không chỉ gây ra khó chịu cho người dân mà chính thời tiết này chính là nỗi ác mộng của thực phẩm khô.

Chuyên gia ẩm thực Trần Văn Đông, chuỗi nhà hàng Vinh Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Thực phẩm khô như măng khô, nấm hương, mực khô, thậm chí là các thực phẩm khô giàu protein như thịt bò khô, thịt lợn khô… rất dễ bị hút ẩm từ môi trường ẩm ướt.

Chính vì vậy, vào những ngày này cần kiểm tra lại toàn bộ đồ khô trong nhà, nhất là những loại đồ khô đã bóc ra và chưa sử dụng hết, ví dụ túi lạc mới dùng hết một nửa, túi nấm hương vẫn còn một 1/3 chưa ăn hết…

Đầu tiên hãy loại bỏ ngay thực phẩm khô đã bị nấm mốc tấn công. Với đồ khô “chưa bị sao” hãy đảm bảo chúng được bảo quản kín. Nguyên tắc của đồ khô là phải bảo quản kín để tránh hút ẩm từ môi trường. Hãy cho chúng vào các hũ, lọ có đậy kín, nếu bọc trong túi nilon, tốt nhất là bọc 2 -3 lượt túi để đảm bảo không khí không lọt vào bên trong.

Ngoài ra, nên để chúng nơi khô, thoáng, tránh cất chúng vào nơi kín, bí hoặc ẩm ướt. Một lưu ý nữa, với đồ khô bạn đừng lạm dụng tủ lạnh bởi trong tủ lạnh vẫn có hơi nước, nếu để tủ lạnh mà bọc không kỹ thì thực phẩm khô vẫn bị hút ẩm phát sinh nấm mốc.

Theo Đời sống
back to top